Israel không kích các mục tiêu tại Syria từ không phận Lebanon

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 03/11/2017 06:00 GMT+7

(Ảnh: AP/Sputniknews)

VTv.vn - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu tại Syria từ không phận Lebanon.

Sputnik đưa tin, ngày 2/11, theo một nguồn tin từ cơ quan an ninh Lebanon, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu tại Syria từ không phận Lebanon.

Nguồn tin trên nêu rõ: "Theo các thông tin chúng tôi có được, máy bay của Israel đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào lãnh thổ Syria từ không phận Lebanon tại khu vực Beqaa". Tỉnh Beqaa nằm ở miền Đông Lebanon, giáp với Syria.

Trong khi đó, một nguồn tin không quân Syria cho biết, sư đoàn 72 của quân đội nước này đã bắn tên lửa đất đối không vào các máy bay của Israel tại tỉnh Homs nhằm đáp lại vụ không kích.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố Tel Aviv sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu ở Syria.

Ông cũng khẳng định IDF sẽ thực hiện các chiến dịch quân sự nếu thông tin tình báo xác nhận về một kế hoạch chuyển giao vũ khí cũng như nếu các chiến dịch này "khả thi về mặt tác chiến".

Israel cáo buộc Hezbollah nã rocket vào Cao nguyên Golan Israel cáo buộc Hezbollah nã rocket vào Cao nguyên Golan

VTV.vn - Israel đã cáo buộc thủ lĩnh phong trào Hezbollah Hassan Nasrallah​ đã ra lệnh bắn r​ock​et và đạn cối từ Syria vào Cao nguyên Golan​ hồi tuần trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước