Israel không kích các vị trí Syria ở Cao nguyên Golan

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 08/09/2016 15:46 GMT+7

Khói bốc lên sau các cuộc không kích của máy bay Israel. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Máy bay chiến đấu của Israel đã không kích các vị trí của Syria lần thứ hai trong 5 ngày.

Quân đội Israel cho biết, ngày 8/9, máy bay chiến đấu của Israel đã không kích các vị trí của Syria lần thứ hai trong 5 ngày, sau khi đạn pháo cối từ quốc gia láng giềng này rơi xuống khu vực do Israel kiểm soát trên Cao nguyên Golan.

Tuyên bố của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) nêu rõ đạn pháo cối từ Syria đã rơi xuống một khu vực trống tại Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát và không gây thương vong. Để đáp trả vụ việc, Không quân Israel sau đó đã tấn công nhằm vào các ụ pháo của các lực lượng vũ trang Syria tại khu vực Cao nguyên Golan phía Bắc Syria, gần nơi đang diễn ra giao tranh trong cuộc xung đột ở nước này.

Trước đó, ngày 4/9, máy bay Israel cũng không kích các vị trí của Syria tại Cao nguyên Golan để đáp trả vụ đạn lạc tương tự. Người phát ngôn của quân đội Israel Peter Lerner cho rằng vụ đạn pháo là hành vi xâm phạm chủ quyền của Israel và chính quyền Syria phải chịu trách nhiệm về vụ việc này, đồng thời nhấn mạnh "IDF sẽ tiếp tục hành động để bảo vệ Israel".

Israel đã chiếm 1.200 km2 Cao nguyên Golan từ Syria trong cuộc chiến năm 1967 và sau đó sáp nhập vùng đất này, một động thái không được quốc tế công nhận. Kể từ khi xung đột bùng phát tại Syria năm 2011, Israel đã nhiều lần tuyên bố không can thiệp vào cuộc nội chiến này. Tuy nhiên, quân đội Israel đã nhiều lần không kích các mục tiêu Syria để đáp trả các vụ đạn lạc từ nước láng giềng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước