Israel không kích Dải Gaza đáp trả vụ tấn công bằng rocket

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/06/2022 21:58 GMT+7

Khói và lửa bùng lên sau đợt không kích của Israel ở phía bắc Dải Gaza ngày 17/6 - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Hôm nay, Israel đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas - lực lượng kiểm soát vùng đất này.

Cuộc không kích của Israel là để đáp trả vụ tấn công bằng rocket được phóng từ Dải Gaza. Những quả rocket này đã bị lực lượng Israel đánh chặn. Hiện chưa có báo cáo về thương vong ở Gaza hay Israel. Phong trào Hamas cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận gì trước các thông tin từ phía Israel.

Cuộc tấn công này diễn ra một ngày sau khi Israel tiến hành các cuộc không kích vào Jenin ở Bờ Tây, khiến 3 người Palestine thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Vụ phóng tên lửa xuyên biên giới gần đây nhất là vào tháng 4 khi các máy bay chiến đấu của Israel tiến hành một cuộc tấn công ở Dải Gaza nhằm vào nơi được cho là một địa điểm sản xuất vũ khí thuộc Hamas.

Mặc dù vụ không kích ngày 18/6 không báo hiệu leo thang căng thẳng, tình hình bạo lực lại gia tăng đáng báo động ở Jerusalem, khu vực Bờ Tây và Israel trong những tháng gần đây.

Israel đóng cửa đường tới Dải Gaza sau các cuộc tấn công tên lửa mới Israel đóng cửa đường tới Dải Gaza sau các cuộc tấn công tên lửa mới

VTV.vn - Israel cho biết sẽ đóng cửa tuyến đường duy nhất từ ​​Dải Gaza cho công nhân từ ngày 24/4 để đối phó với vụ phóng tên lửa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

dải Gaza

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước