Israel ngừng bắt buộc đeo khẩu trang trong không gian kín

Vân Ánh-Thứ năm, ngày 21/04/2022 11:50 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Israel đã bãi bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang phòng COVID-19 trong không gian kín.

Đây là lần thứ hai Israel đưa ra quyết định này. Hồi tháng 6 năm ngoái, Israel từng tạm bỏ quy định đeo khẩu trang trong 2 tuần, nhưng sau đó phải áp đặt lại vì số ca COVID-19 tăng lên.

Quyết định ngừng quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong không gian kín ở những địa điểm công cộng tại Israel sẽ bắt đầu có hiệu lực từ thứ Bảy tuần này. Quyết định này còn cần được một Ủy ban giám sát của Quốc hội phê chuẩn. Tuy nhiên, đeo khẩu trang vẫn là việc bắt buộc ở những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao như trên máy bay, trong bệnh viện và các cơ sở dưỡng lão.

Kể từ tháng Tư năm ngoái, Israel đã bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời. Hiện số ca mắc mới COVID-19 hàng ngày ở Israel được báo cáo là khoảng 4.500 ca.

Israel nới lỏng quy định đeo khẩu trang nhờ kết quả tiêm chủng Israel nới lỏng quy định đeo khẩu trang nhờ kết quả tiêm chủng Quân đội Israel bỏ quy định đeo khẩu trang với quân nhân đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 Quân đội Israel bỏ quy định đeo khẩu trang với quân nhân đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 Không đeo khẩu trang, bị phạt nặng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Israel Không đeo khẩu trang, bị phạt nặng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Israel

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước