Israel phóng thành công một vệ tinh do thám mới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/07/2020 11:44 GMT+7

Israel phóng thành công vệ tinh do thám mới Ofek 16. Ảnh: AP

VTV.vn - Israel đã phóng thành công một vệ tinh do thám mới, mà theo nước này tuyên bố sẽ mang lại năng lực giám sát chất lượng cao cho hoạt động tình báo quân sự.

Vệ tinh do thám mới này mang tên Ofek 16, được phóng đi từ một địa điểm ở miền Trung nước này bằng tên lửa đẩy Shavit nội địa. Hình ảnh đầu tiên của vệ tinh sẽ được thu nhận trong khoảng 1 tuần.

Ofek 16 là vệ tinh mới nhất gia nhập đội vệ tinh do thám của Israel đã được phóng trong 2 thập niên qua. Israel không xác nhận có bao nhiêu vệ tinh đang hoạt động nhưng ông Amnon Harari, người đứng đầu Cơ quan Quản lý vũ trụ và vệ tinh của Bộ Quốc phòng Israel từng đề cập đến ít nhất 2 chiếc khác: Ofek 5 được phóng vào năm 2002 và Ofek 11 được phóng vào năm 2016.

Israel đang đẩy mạnh năng lực do thám để theo dõi Iran, nước sở hữu chương trình hạt nhân mà Israel coi là mối đe dọa lớn.

Tướng Shlomi Sudri, phụ trách bộ phận không gian của IAI, cho biết Ofek đã vào quỹ đạo và đang gửi các tín hiệu rõ ràng về trạm mặt đất, dự kiến nó sẽ bắt đầu chuyển các hình ảnh chụp được trong vòng một tuần.

Israel phát minh da điện tử có thể tự chữa lành Israel phát minh da điện tử có thể tự chữa lành

VTV.vn - Viện Công nghệ Israel (Technion) đã phát triển thành công loại da điện tử nhân tạo có thể tự phục hồi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước