Các nhà khoa học Israel có thể làm chậm quá trình phân hủy của chuối bằng biện pháp can thiệp gene giúp những quả chuối biến đổi gen được bảo quản lâu gấp đôi bình thường.
“Những quả chuối biến đổi gen này chín chậm hơn so với những quả chuối bình thường đều cùng được hái từ cách đây hơn 1 tháng. Sở dĩ có sự khác biệt này là do chúng tôi đã xác định được một loại gen đặc biệt có khả năng kiểm soát quá trình chín của chuối cũng như cà chua và chúng tôi có thể sử dụng gen này để làm chậm quá trình đó” - Tiến sĩ Haya Friedman, Học viện nghiên cứu Volcani cho biết.
Các kết quả nghiên cứu cho thấy, giống chuối biến đổi gen có chất lượng và mùi vị hoàn toàn giống chuối bình thường. Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể sớm thương mại hóa phương pháp này nhằm đem lại lợi ích cho người trồng và người tiêu thụ chuối.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.