Ít nhất 452 người thiệt mạng trong vụ động đất gần biên giới Iran - Iraq

Hoàng Phát (VTV9)-Thứ ba, ngày 14/11/2017 08:35 GMT+7

(Ảnh: The New Daily)

VTV.vn - Đến nay, đã có ít nhất 452 người thiệt mạng và hơn 7.000 người bị thương trong vụ động đất gần biên giới Iran - Iraq.

Đây là vụ động đất gây chết người nhiều nhất thế giới tính từ đầu năm 2017. Hãng tin CNN cho biết, Iran xác nhận có 445 người thiệt mạng và 7.100 người bị thương. Tại Iraq có 7 người thiệt mạng và gần 550 người bị thương do trận động đất này.

Iran đã tuyên bố 3 ngày quốc tang, trong khi các nhóm cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót. Hệ thống đường sá bị hư hại nghiêm trọng làm lực lượng cứu hộ khó tiếp cận khu vực vùng sâu, vùng xa. Hiện các đội cứu trợ khẩn cấp mang theo nhu yếu phẩm đã được triển khai tới vùng bị nạn để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của thảm họa.

Những người bị thương nặng tại Iran được chuyển khẩn cấp tới thủ đô Tehran. Giới chức y tế kêu gọi người dân hiến máu, nhất là những người thuộc nhóm máu hiếm âm tính, đặc biệt là nhóm máu O âm tính.

Theo một cơ quan viện trợ, có tới 70.000 người cần chỗ trú tạm. Liên Hợp Quốc cho biết, sẵn sàng hỗ trợ nếu được yêu cầu. Lãnh đạo và các quan chức cấp cao nhiều nước tiếp tục gửi điện chia buồn, bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với Chính phủ và nhân dân Iran và Iraq sau thảm họa động đất nói trên.


Động đất ở biên giới Iran-Iraq: Số tử vong đã lên tới 221 người Động đất ở biên giới Iran-Iraq: Số tử vong đã lên tới 221 người Giờ phút động đất làm rung chuyển các tòa nhà tại biên giới Iran và Iraq Giờ phút động đất làm rung chuyển các tòa nhà tại biên giới Iran và Iraq Động đất 7,3 độ richter ở biên giới Iraq - Iran Động đất 7,3 độ richter ở biên giới Iraq - Iran

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước