Ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Somalia

TS-TTXVN-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Vụ tấn công xảy ra hôm qua tại một quán kem ở thủ đô Mogadishu, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Nhóm vũ trang al-Shabab có liên hệ với al-Qaeda đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller tới Mogadishu để gặp đại sứ Mỹ tại Somali và các nhân viên quân sự tại nước này.

Chính phủ Somalia đã lên án hành động dã man của những kẻ khủng bố nhằm vào những người dân Somalia nói trên. Vụ việc đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Nhóm al-Shabaab bị đánh đuổi khỏi thủ đô Mogadishu từ năm 2011 và mất hầu hết các địa bàn hoạt động chủ chốt, nhưng vẫn kiểm soát được nhiều khu vực rộng lớn ở nông thôn.

Nhóm này tuyên bố sẽ lật đổ chính phủ được quốc tế hậu thuẫn, thường xuyên thực hiện các vụ tấn công, bao gồm cả đánh bom xe và các hình thức tấn công khác, nhằm vào các mục tiêu chính phủ và các tổ chức quốc tế tại Mogadishu. Vào các năm 2013 và 2016, nhóm khủng bố này đã tiến hành các vụ tấn công đẫm máu tại các nhà hàng bên bờ biển ở Mogadishu.

Ngoài ra, al-Shabaab cũng tiến hành nhiều vụ đánh bom tại Kenya kể từ khi nước láng giềng này cử quân đội tham gia lực lượng của Liên minh châu Phi (AU) bảo vệ chính phủ hợp pháp của Somalia hồi năm 2011. Khu vực Lamu của Kenya giáp biên giới Somalia là nơi thường xuyên phải hứng chịu những vụ đánh bom khủng bố của al-Shabab.

Thương vong tiếp tục gia tăng trong vụ đánh bom xe tại Somalia Thương vong tiếp tục gia tăng trong vụ đánh bom xe tại Somalia

VTV.vn - Tính đến thời điểm này, ít nhất 90 người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe tải kinh hoàng tại thủ đô của Somalia sáng 28/12 (theo giờ địa phương).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước