Italy bãi bỏ hình thức kỷ luật học sinh tiểu học

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 08/05/2019 06:47 GMT+7

(Ảnh minh họa: Bridge Intergrated Primary School)

VTV.vn - Hạ viện Italy vừa thông qua Luật Giáo dục được sửa đổi cho phép bãi bỏ gần như hầu hết hình thức kỷ luật đối với học sinh tiểu học như: cảnh cáo, ghi sổ học bạ, đuổi học.

Việc ban hành Luật Giáo dục sửa đổi của Italy được cho là nhằm tăng cường sự phối hợp với gia đình, mở rộng trách nhiệm được gánh vác chung giữa gia đình và nhà trường trong cấp tiểu học mà nước này hiện đang thực hiện tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Trong khi đó, Luật Giáo dục hiện tại của của Italy quy định, đối với những học sinh vi phạm kỷ luật, tùy theo mức độ có thể bị áp dụng các hình thức kỷ luật như: cảnh cáo, ghi sổ học bạ và thông báo bằng văn bản cho phụ huynh, đình chỉ học (từ 1 - 10 ngày), không được tham gia thi cuối kỳ, thậm chí là bị đuổi học. Luật Giáo dục sửa đổi của Italy đã được trình lên Thượng viện nước này để thông qua trước khi được ký ban hành.


Anh sẽ xử phạt trường đại học chấm điểm dễ dãi cho học sinh Anh sẽ xử phạt trường đại học chấm điểm dễ dãi cho học sinh

VTV.vn - Những trường đại học ở Anh sẽ bị phạt 500.000 bảng Anh (15 tỷ đồng) nếu còn tiếp tục lỏng lẻo trong việc chấm điểm cao và trao bằng loại giỏi cho sinh viên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước