Kaspersky Lab kháng cáo lệnh cấm của tòa án Mỹ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/12/2017 18:55 GMT+7

VTV.vn - Công ty Kaspersky Lab cho biết họ đang kháng cáo lên một tòa án liên bang Mỹ về việc Washington cấm sử dụng phần mềm Kaspersky tại các cơ quan dân sự và chính quyền Mỹ.

Công ty sản xuất và cung cấp phần mềm bảo mật hàng đầu thế giới Kaspersky Lab có trụ sở tại Moskva (Nga) đang kháng cáo lên một tòa án liên bang Mỹ về việc Washington cấm sử dụng phần mềm Kaspersky tại các cơ quan dân sự và chính quyền Mỹ, với cáo buộc Kaspersky Lab đã cố ý hoặc vô tình tạo ra lỗ hổng giúp tình báo Nga ăn cắp các thông tin tối mật của Mỹ.

Kaspersky Lab kháng cáo lệnh cấm của tòa án Mỹ - Ảnh 1.

(Nguồn: Reuters)

Giám đốc điều hành Kaspersky Lab - ông Eugene Kaspersky - cho biết Bộ An ninh Nội địa Mỹ không có bằng chứng kỹ thuật nào để chứng minh cáo buộc trên là sự thật. Ông cho rằng Mỹ đã vi phạm hiến pháp khi phủ nhận quyền chính đáng để Kaspersky làm rõ các cáo buộc trên.

Ngoài ra, cáo buộc của Mỹ đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của Kaspersky Lab tại Mỹ cũng như danh tiếng của Kaspersky Lab trên toàn cầu.

Trong một nỗ lực nhằm giải tỏa những nghi ngờ, Kaspersky Lab gần đây cho biết sẽ công bố mã nguồn các phần mềm và các bản cập nhật trong tương lai để các bên độc lập kiểm tra.

Mỹ hạn chế các cơ quan chính phủ mua sản phẩm của Kaspersky Lab Mỹ hạn chế các cơ quan chính phủ mua sản phẩm của Kaspersky Lab

VTV.vn - Mỹ vừa loại Công ty an ninh mạng Kaspersky Lab của Nga ra khỏi 2 danh sách nhà cung cấp mà các cơ quan chính phủ nước này có thể mua hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước