Kết quả sơ bộ bầu cử Tổng thống Kazakhstan: Tổng thống lâm thời Kassym-Jomart Tokayev nắm chắc phần thắng

Nhật Linh (PV Thường trú Đài THVN tại Nga)-Thứ hai, ngày 10/06/2019 06:15 GMT+7

VTV.vn - Kết quả thăm dò ngoài phỏng bỏ phiếu cho thấy, Kazakhstan đã bầu chọn cho Tổng thống lâm thời Kassym-Jomart Tokayev giữ cương vị lãnh đạo đất nước với khoảng 70% số phiếu.

Ngày 9/6, gần 12 triệu cử tri Kazakhstan đã đi bầu cử Tổng thống trước thời hạn. Đúng 24h (giờ địa phương) - 4 giờ đồng hồ sau khi các điểm bỏ phiếu ở Kazakhstan đóng cửa - kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu đã được công bố tại Cơ quan truyền thông Trung ương.

Theo kết quả của Viện Dư luận xã hội, Tổng thống lâm thời Kazakhstan là ông Kassym-Jomart Tokaev đang ở vị trí đầu tiên với 70,13% tổng số phiếu bầu. Theo sau ông là ứng viên Amirzhan Kasanov giành được 15,39% số phiếu. Ngoài ra, theo kết quả của Trung tâm Thanh niên, ông Tokaev cũng giành chiến thắng với 69,94% phiếu bầu.

Kết quả sơ bộ bầu cử Tổng thống Kazakhstan: Tổng thống lâm thời Kassym-Jomart Tokayev nắm chắc phần thắng - Ảnh 1.

Trên toàn lãnh thổ Kazakhstan, gần 10.000 điểm bỏ phiếu đã mở cửa cho các cử tri bầu chọn Tổng thống mới cho đất nước. Đồng thời, 65 khu vực bầu cử được tổ chức tại các cơ quan ngoại giao Kazakhstan ở 51 quốc gia. Hơn 1.000 quan sát viên đã tham gia giám sát nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận tại các điểm bỏ phiếu.

Theo quy định, thời gian để Ủy ban Bầu cử Trung ương xác định và công bố kết quả bầu cử là 7 ngày. Do đó, kết quả chính thức cuộc bầu cử Tổng thống CH Kazakhstan trước thời hạn sẽ được công bố trước ngày 16/6.

Hôm nay (9/6), bầu cử Tổng thống Kazakhstan Hôm nay (9/6), bầu cử Tổng thống Kazakhstan

VTV.vn - Hôm nay (9/6), gần 12 triệu cử tri Cộng hòa Kazakhstan đi bỏ phiếu, lựa chọn ra người đứng đầu đất nước trong 5 năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước