Khách sạn cổ Okura sẽ bị thay thế bởi nhà cao tầng

Quang Duy - Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 04/09/2015 23:37 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, khách sạn 5 sao Okura ở trung tâm thủ đô Tokyo sắp bị thay thế bởi một tòa nhà cao tầng hiện đại.

Bài toán bảo tồn những giá trị truyền thống khi xã hội phát triển vẫn luôn khiến các nhà quản lý đô thị đau đầu. Trải qua hơn 50 năm tồn tại, khách sạn 5 sao Okura ở trung tâm thủ đô Tokyo đã trở thành một phần biểu tượng của thành phố.

Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao thì khách sạn sắp bị thay thế bởi một tòa nhà cao tầng hiện đại. Khi biết tin khách sạn sẽ bị phá bỏ, các vị khách đến đây không khỏi cảm thấy nuối tiếc.

Chính quyền thành phố Tokyo cũng phải đau đầu với bài toán bảo tồn các công trình lịch sử trong guồng quay hối hả của xã hội hiện đại. Ủy ban Kiến trúc thành phố Tokyo cho biết, sau hơn 50 năm tồn tại, chất lượng khách sạn Okura giờ không được đảm bảo, hệ thống móng không đủ an toàn khi đương đầu với những trận động đất. Và một tòa nhà mới cao 30 tầng sẽ được xây dựng tại đây, dự kiến khánh thành kịp thời, phục vụ Olympics 2020. Nhưng với nhiều người dân Tokyo, không còn khách sạn Okura thực sự là một điều rất đáng tiếc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước