Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50

Hữu Hưng, Trần Khiên (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ tư, ngày 29/08/2018 15:23 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (29/8), Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50 và các hội nghị liên quan chính thức khai mạc tại Singapore.

Các hội nghị nhằm thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư không chỉ trong khối ASEAN mà còn giữa ASEAN với các khu vực khác trên thế giới.

Có thể nói đây là một trong những đợt hội nghị quan trọng nhất trong năm của ASEAN khi không chỉ có các Bộ trưởng Kinh tế đến từ các nước ASEAN mà còn có các đối tác đến từ nhiều khu vực trên thế giới đến gặp nhau, thảo luận các biện pháp tăng cường hội nhập kinh tế khu vực và liên khu vực.

Với ASEAN, đây là dịp các Bộ trưởng cùng nhau đánh giá lại tiến trình hội nhập kinh tế khu vực hiện nay theo tầm nhìn cộng đồng kinh tế ASEAN 2025, trong đó có việc triển khai các sáng kiến của nước chủ tịch Singapore về tăng cường kết nối số, lấy đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ làm động lực để cải thiện đời sống của người dân, thúc đẩy hình thành và kết nối hệ thống các thành phố thông minh trong khu vực ASEAN.

Các dự báo cho thấy nền kinh tế số của ASEAN có thể đạt 200 tỷ USD vào 2025, trong đó thương mại điện tử đạt 88 tỷ USD.

Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 sẽ diễn ra tại Việt Nam Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 sẽ diễn ra tại Việt Nam

VTV.vn - Việt nam và Diễn đàn kinh tế thế giới sẽ đồng tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 tại Hà Nội từ ngày 11 đến 13/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước