Khai mạc Triển lãm Hàng không Vũ trụ quốc tế MAKS 2019

Nhật Linh (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ tư, ngày 28/08/2019 07:08 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm không chỉ là nơi trình diễn vũ khí và công nghệ mới nhất của ngành hàng không Nga, mà còn là dịp để những công ty sản xuất máy bay, vũ khí tìm kiếm đơn hàng.

Triển lãm Hàng không Vũ trụ quốc tế MAKS 2019 đã khai mạc ngày 27/8 tại ngoại ô Moskva, Liên bang Nga. Đây là một trong những triển lãm hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới, được tổ chức hai năm một lần. Triển lãm nhằm giới thiệu những thành tựu của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, cũng như các thiết bị phòng không mới nhất của Nga và nhiều quốc gia khác.

Hơn 800 công ty đến từ 33 quốc gia đã có mặt tại Triển lãm Hàng không Vũ trụ quốc tế năm nay. Con số này cao gấp đôi so với cách đây 2 năm. Riêng Nga đã có 600 công ty. Hơn 200 máy bay, bao gồm máy bay, trực thăng dân sự và quân sự mới nhất được trưng bày dưới mặt đất và tham gia trình diễn trên bầu trời. Nhà xuất khẩu thiết bị quân sự, vũ khí, thiết bị và phụ tùng Nhà nước Nga thuộc Tập đoàn Rostec cũng đã mang đến triển lãm 40 mẫu máy bay.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu các thành tựu khoa học kỹ thuật của ngành công nghiệp vũ trụ Nga với nhiều mô hình vệ tinh tiên tiến.

Khai mạc Triển lãm Hàng không Vũ trụ quốc tế MAKS 2019 - Ảnh 1.

Các mẫu máy bay được trưng bày tại triển lãm.

Một điều đặc biệt của triển lãm năm nay là công chúng có thể tận mắt nhìn thấy phiên bản xuất khẩu của tiêm kích SU 57, được mệnh danh là tiêm kích đa nhiệm diệt mọi mục tiêu. Ngoài ra, tại triển lãm còn có máy bay chở khách tầm trung đầy triển vọng MS 21, cũng như các loại máy bay không người lái.

MAKS không chỉ là nơi trình diễn vũ khí và công nghệ mới nhất của ngành hàng không Nga, mà còn là dịp để những công ty sản xuất máy bay, vũ khí nước này tìm kiếm đơn hàng. Theo Bộ Công Thương Nga, tại Triển lãm hàng không 2017, các tập đoàn hàng không Nga đã ký được nhiều hợp đồng với tổng trị giá hơn 400 tỷ Rub (gần 7 tỷ USD).

Máy bay điện ra mắt tại Triển lãm Hàng không Paris, Pháp Máy bay điện ra mắt tại Triển lãm Hàng không Paris, Pháp Xu hướng giảm phát thải tại Triển lãm hàng không Paris Xu hướng giảm phát thải tại Triển lãm hàng không Paris Thị trường hàng không ASEAN nhìn từ Triển lãm LIMA 2019 Thị trường hàng không ASEAN nhìn từ Triển lãm LIMA 2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước