Khám phá bộ thẻ EZ-Link phiên bản giới hạn mừng Quốc khánh Singapore

P.V-Thứ sáu, ngày 01/07/2022 15:27 GMT+7

Một số tác phẩm nghệ thuật của Kelly Ser (trái) và Lee Kow Fong sẽ được giới thiệu trên bộ thẻ EZ-Link phiên bản giới hạn mừng ngày quốc khánh Singapore (Ảnh: EZ-Link)

VTV.vn - Sự hợp tác giữa công ty thanh toán không tiếp xúc và hai nghệ sĩ địa phương đã đem lại thiết kế mới cho những chiếc thẻ EZ-Link quen thuộc tại Singapore.

Đây là thời điểm thích hợp nhất để du khách sở hữu một chiếc thẻ EZ-Link mới - thẻ nạp tiền trước dùng để đi xe buýt, tàu MRT và LRT ở Singapore -  vào bộ sưu tập thẻ của mình.

Cuối tháng 6 vừa qua, công ty thanh toán không tiếp xúc EZ-Link đã công bố quan hệ hợp tác với các nghệ sĩ địa phương Kelly Ser và Lee Kow Fong (còn được gọi là Ah Guo) nhằm đánh dấu dịp kỷ niệm 57 năm ngày quốc khánh của Singapore.

Với chủ đề "Stronger together, Majulah!" (tạm dịch: "Cùng nhau mạnh mẽ hơn, tiến lên!") của ngày quốc khánh Singapore năm 2022, EZ-Link đã hợp tác cùng hai nghệ sĩ sở hữu các tác phẩm tôn vinh những yếu tố lịch sử và văn hóa của đảo quốc này.

Các tác phẩm từ loạt tranh "Not Just A Little Red Dot" của Ser bao gồm hình ảnh các khu phố giàu ý nghĩa lịch sử như Chinatown, Joo Chiat và linh vật mang tính biểu tượng Merlion sẽ được in trên một bộ thẻ.

Ser chia sẻ: "Tôi tin rằng nghệ thuật là điều mà mọi người đều có thể thưởng thức. Thật vinh hạnh khi được hợp tác với EZ-Link trong bộ thẻ kỷ niệm ngày quốc khánh năm nay. Mong rằng bộ thẻ sẽ khơi dậy nhiều cảm xúc trong người dân Singapore thông qua những điểm chạm dễ tiếp cận trong cuộc sống thường nhật".

"Tôi hy vọng với bộ thẻ này, người dân có thể trải nghiệm những khoảnh khắc hang ngày một cách vui vẻ hơn. Ngoài ra, với những địa danh thường thấy trong hành trình di chuyển mỗi ngày được in trên thẻ, tôi mong rằng bộ thẻ sẽ trở thành lời nhắc nhở sống động về lịch sử và văn hóa phong phú của Singapore".

Mặt khác, những chiếc thẻ với tranh của nghệ sĩ Lee sẽ giới thiệu các tác phẩm từ loạt tranh "Hawker". Loạt tranh mô tả một bạn nhỏ mua những món ăn, chẳng hạn như popiah, roti prata và nasi lemak, từ nhiều nền văn hóa đa dạng tại các quán hawker khác nhau.

Đây là lần hợp tác thứ ba của Lee với EZ-Link. Trước đó, anh đã làm việc với công ty này nhân ngày quốc khánh Singapore năm 2021 và dịp Tết nguyên đán năm 2022.

Lee cho biết: "Tôi luôn thích sử dụng cuộc sống thường nhật như nguồn cảm hứng cho nghệ thuật của mình, cho dù đó là những khoảnh khắc nhỏ nhặt hay những khía cạnh đời thường mà người dân Singapore có thể dễ dàng liên tưởng đến. Chuỗi tác phẩm "Hawker" thể hiện văn hóa hawker tại Singapore thông qua góc nhìn của một đứa trẻ. Qua đó, loạt tranh sẽ khơi gợi những hoài niệm về các quán hawkers - nơi nhiều người thường xuyên lui tới khi còn nhỏ".

"Tôi rất vui khi hợp tác cùng EZ-Link một lần nữa trong năm nay để chia sẻ các bức hình minh họa với người dân Singapore thuộc mọi tầng lớp xã hội. Tôi hy vọng rằng với những hình ảnh mô tả văn hóa hawker của Singapore, hành khách sẽ được đắm mình trong một chuyến đi của những hoài niệm".

Khám phá bộ thẻ EZ-Link phiên bản giới hạn mừng Quốc khánh Singapore - Ảnh 1.

Các tác phẩm từ bộ sưu tập “Hawker” của Ah Guo sẽ xuất hiện trên một số thẻ EZ-Link (Ảnh: EZ-Link)

Bộ thẻ phiên bản giới hạn sẽ được bán độc quyền với giá 10 SGD mỗi thẻ, không bao gồm giá trị nạp sẵn, tại cửa hàng EZ-Link trên Shopee. Thẻ in tác phẩm của Ser được bán từ ngày 25/6 và thẻ in tác phẩm của Ah Guo được bán từ ngày 4/7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Singapore

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước