Khám phá Saint Petersburg về đêm với những cây cầu mở

Nhật Linh (Phóng viên THVN tại Nga)-Thứ ba, ngày 27/10/2020 07:30 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ được biết đến với cái tên "Venice của phương Bắc", thành phố Saint Petersburg của nước Nga còn được ưu ái với tên gọi "Thành phố của những cây cầu".

Ấn tượng nhất với du khách vẫn là những cây cầu mở - biểu tượng của vùng đất cố đô Nga.

Đêm trắng và cầu mở - đó là Saint Petersburg. Mùa này thì không còn đêm trắng, nhưng chỉ những người thức trắng đêm mới có thể xem cầu mở. Đây là 1 trong 9 cây cầu vẫn được mở hàng đêm trên sông Neva, khoảng từ 1 đến 5h sáng để phục vụ cho giao thông đường thủy.

Cầu Cung điện rồi đến cầu Chúa Ba ngôi, lần lượt những cây cầu nâng mình, mở nhịp trong đêm để đón những đoàn tàu chở hàng vào thành phố. Hệ thống thủy lực hiện đại cho phép mở/đóng một nhịp cầu chỉ trong vòng 3 phút.

Với nhiều người dân Saint Petersburg và du khách, cầu mở luôn là một khoảnh khắc ấn tượng. Đó là sự khâm phục những kỹ thuật tiên tiến đã sai khiến được bê tông cốt thép, là niềm hân hoan của những tâm hồn gặp nhau trên dòng sông mang đầy dấu ấn văn hóa lịch sử Nga.

Khám phá Saint Petersburg về đêm với những cây cầu mở - Ảnh 1.

Chị Marina - Du khách từ TP. Vologda cho biết: "Lần đầu tiên tôi được chứng kiến cảnh ngoạn mục như thế này và xung quanh có vô số tàu thuyền, rất vui".

Lịch sử của những cây cầu ở St. Petersburg đã gắn liền với lịch sử của thành phố hơn 300 năm tuổi. Từ cây cầu gỗ nổi thô sơ đầu thế kỷ 18 đến cầu đá, cầu bê tông cốt thép với hệ thống máy móc hiện đại của hôm nay, mỗi cây cầu là một câu chuyện thú vị về cố đô Nga.

Ngoài 9 cây cầu mở theo lịch cố định từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 11, một số cây cầu khác cũng có thể được mở theo yêu cầu hàng hải. Dù đóng hay mở, những cây cầu này vẫn đang thực hiện sứ mệnh kết nối giao thông thành phố.

Mùa du lịch khác thường tại Saint Petersburg, Nga Mùa du lịch khác thường tại Saint Petersburg, Nga

VTV.vn - Năm nay, sau khi phần lớn những hạn chế cách ly vì dịch COVID-19 ở Nga được gỡ bỏ, TP Saint Petersburg mới bắt đầu vào mùa du lịch nhưng là một mùa du lịch khác thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Saint Petersburg

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước