Kháng thể SARS-COV-2 tấn công ngược lại cơ thể

An Ngọc-Thứ tư, ngày 28/10/2020 18:57 GMT+7

Nguồn: SK&ĐS

VTV.vn - Sau khi khỏi COVID-19, cơ thể các bệnh nhân đã sản sinh ra kháng thể. Tuy nhiên, ở một số người, kháng thể này lại tấn công ngược trở lại chính cơ thể, thay vì virus.

Đây là nghiên cứu mới của các nhà khoa học nước Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, cơ thể của một số người sau khi khỏi COVID-19 đã sản sinh ra các kháng thể tự động. Những kháng thể này lại nhắm tới vật chất di truyền từ tế bào người, thay vì từ virus.

Phản ứng miễn dịch nhầm lẫn này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng ở những bệnh nhân COVID-19 thể nặng. Nó cũng có thể giải thích lý do cho những trường hợp mắc và khỏi COVID-19 nhưng tình trạng mệt mỏi vẫn kéo dài sau đó.

Hiện chưa có phương pháp điều trị dứt điểm nhưng một số phương pháp có thể giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các đợt bùng phát.

Kháng thể chống virus SARS-CoV-2 không tồn tại lâu trong cơ thể Kháng thể chống virus SARS-CoV-2 không tồn tại lâu trong cơ thể

VTV.vn - Các nhà khoa học Trung Quốc đã công bố một phát hiện đáng lưu tâm: Kháng thể chống virus SARS-CoV-2 không tồn tại lâu trong máu người bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước