Khoảng 20 triệu người thiếu ăn, Yemen đứng bên bờ vực của nạn đói

Trang Phan-Thứ năm, ngày 23/07/2020 14:41 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng thiếu lương thực đang gia tăng nhanh chóng tại Yemen do kinh tế yếu kém, xung đột, lũ lụt, châu chấu sa mạc và đặc biệt là đại dịch COVID-19.

Hassan năm nay 10 tuổi, chỉ nặng 9kg, suy dinh dưỡng nặng đã khiến em mất khả năng đi lại. Chị Zaina Muhammad - Mẹ của Hassan nói: "Con trai tôi bị bệnh và tôi không biết phải đưa nó đi đâu. Nó bị sốt và tôi không có gì để chữa trị, chúng tôi thậm chí còn chẳng có nước uống".

Một báo cáo mới đây của Liên Hợp Quốc cho biết, Yemen đang trở lại mức đáng báo động về nạn đói, bất chấp những nỗ lực của các chương trình nhân đạo trong năm 2019 đã có chút kết quả khả quan.

Ngoài chiến tranh đã hoành hành suốt 5 năm tại quốc gia này, dịch COVID-19, nạn châu chấu sa mạc, thiên tai cũng khiến nhiều khoản viện trợ của năm nay không thể tới được Yemen. Số trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng tại nước này có thể lên đến 2,4 triệu từ nay tới cuối năm.

Khoảng 20 triệu người thiếu ăn, Yemen đứng bên bờ vực của nạn đói - Ảnh 1.

Yemen đang trở lại mức đáng báo động về nạn đói

Bà Elizabeth Byrs - Phát ngôn viên Chương trình Lương thực thế giới cho biết: "Tình trạng ở Yemen đã đến mức báo động. Có khoảng 20 triệu người ở Yemen đang đói ăn và phải vật lộn để kiếm ăn cho bữa tiếp theo".

Hiện 80% dân số tại Yemen phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo. Các chuyên gia cảnh báo nếu không hành động ngay lập tức, mọi chuyện sẽ trở nên quá muộn đối với người dân, đặc biệt là những đứa trẻ như Hassan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước