Không có cảnh báo sóng thần sau động đất tại Philipines

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/07/2022 16:30 GMT+7

Hình ảnh động đất tại Abra. Ảnh: Philstar

VTV.vn - Một trận động đất mạnh xảy ra sáng nay trên đảo Luzon (Philipines) đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 60 người bị thương.

Theo Cơ quan địa chất Philippines, trận động đất có độ lớn hơn 7 là trận động đất mạnh nhất tại nước này trong những năm gần đây. Tâm chấn nằm ở thành phố Tayum, tỉnh Abra.

Trận động đất đã làm rung chuyển cả khu vực rộng lớn, khiến người dân ở thủ đô Manila cách đó hơn 300 km vẫn cảm nhận rung lắc. Dư chấn cũng ảnh hưởng đến nhiều tỉnh lân cận.

Mặc dù không có cảnh báo sóng thần được ban bố sau động đất, tuy nhiên một số khu vực ở tỉnh Abra đã xảy ra lở đất, một bệnh viện bị sập 1 phần, buộc bệnh viện phải sơ tán bệnh nhân.

Các chuyên gia nhận định khu vực có thể tiếp tục trải qua các dư chấn mạnh sau động đất nhưng chưa có cảnh báo sóng thần có thể xảy ra. Thủ đô Manila cũng bị ảnh hưởng và hệ thống đường sắt tàu điện ngầm của thành phố bị tạm dừng vào giờ cao điểm sau trận động đất. Tòa nhà thượng viện ở thủ đô cũng đã được sơ tán để đảm bảo an toàn.

Động đất mạnh 7,1 độ tại miền Bắc Philippines làm rung chuyển thủ đô Manila Động đất mạnh 7,1 độ tại miền Bắc Philippines làm rung chuyển thủ đô Manila

VTV.vn - Một trận động đất mạnh 7,1 độ đã tấn công đảo Luzon của Philippines, làm hư hại nặng một bệnh viện và các tòa nhà ở miền Bắc, gây rung lắc mạnh tại thủ đô Manila.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước