Không khí ngày mua sắm Boxing Day ở Anh

Phương Huyền (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Anh)-Thứ tư, ngày 27/12/2017 18:03 GMT+7

VTV.vn - Những tín đồ mua sắm đầu tiên đã tới xếp hàng dài trước cửa trung tâm thương mại Selfridges, London từ 2h30 sáng, trong cái lạnh gần 0 độ.

Cũng giống như truyền thống săn hàng giảm giá vào ngày mua sắm Black Friday ở Mỹ, với người Anh và các nước trong khối thịnh vượng chung, ngày Boxing Day 26/12 là một ngày mua sắm đặc biệt. Với nhiều tín đồ mua sắm, đây là có thể là một trong những ngày đặc biệt nhất năm, khi các thương hiệu đồng loạt giảm giá tối đa để kích cầu tiêu dùng. Quan sát Boxing Day hàng năm, cũng có thể thấy phần nào xu hướng tiêu dùng và sức mua của nền kinh tế.

Mùa giảm giá hàng năm ở Anh cũng thường bắt đầu từ khoảng cuối tháng 11, với ngày thứ Sáu đen như ở nhiều nước phương Tây khác. Nhưng bùng nổ thực sự phải đến ngày giảm giá truyền thống Boxing Day 26/12, tức là một ngày sau Giáng sinh. Doanh thu trong ngày Boxing Day, hay thường được nhắc đến ở Việt Nam là ngày tặng quà, có những năm có thể cao gấp đôi so với ngày thứ Sáu đen.

Những tín đồ mua sắm đầu tiên đã tới xếp hàng dài trước cửa trung tâm thương mại Selfridges, London từ 2h30 sáng, trong cái lạnh gần 0 độ. Chờ đợi khoảng hơn 6 tiếng. Thời tiết và sự chờ đợi có vẻ không đáng kể gì, khi các mặt hàng, kể cả thương hiệu xa xỉ năm nay đều quảng cáo giảm giá cao nhất đến 70%.

Năm nay độ nóng có vẻ giảm bớt nếu tính theo thời gian xếp hàng. Vì như năm ngoái, những người đầu tiên đã có mặt từ 12h đêm hôm trước.

Doanh số bán hàng năm 2016 trong ngày Boxing Day ở Anh lên đến gần 4 tỷ Bảng. Đây vẫn là ngày mua sắm nhộn nhịp nhất năm. Nhưng những năm gần đây, trong các trung tâm thương mại đã không còn nhiều những cảnh ồn ào chen lấn. Số lượng người dũng cảm chờ xếp hàng từ nửa đêm giảm đều theo năm. Khảo sát tính đến 17h cùng ngày cho thấy, số lượng người mua sắm trực tiếp tại cửa hàng giảm 4,5 % so với 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước