Không lực 2 chở Phó Tổng thống Mỹ hạ cánh khẩn cấp vì sự cố động cơ

VTV News (t/h)-Thứ tư, ngày 23/09/2020 09:10 GMT+7

Các nhân viên kỹ thuật kiểm tra động cơ sau sự cố.

VTV.vn - Chuyên cơ Không lực Hai chở Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp trục trặc động cơ do nghi đâm phải chim.

Theo AP, vụ việc xảy ra vào vào ngày 22/9 khi chuyên cơ Không lực Hai chở ông Pence buộc phải quay đầu trở về sân bay vùng Manchester - Boston, New Hampshire khi vừa mới cất cánh để tới Washington DC. Sự việc xảy ra khi ông kết thúc chuyến vận động tranh cử tại New Hampshire và đang trên đường trở về Washington.

Theo nguyên nhân điều tra ban đầu, máy bay trên phải hạ cánh khẩn cấp dường như do gặp phải trục trặc động cơ, nghi gây ra do đâm phải chim. Một quan chức cấp cao cho hay Phó tổng thống Pence và những người tháp tùng không bị nguy hiểm. Phó Tổng thống Mỹ và đoàn tháp tùng được cho sẽ bay tới Washingon DC trên một máy bay khác.

Trước đó vào tháng 10/2016, một máy bay chở ông Pence trong chuyến vận động tranh cử đã bị trượt khỏi đường băng ở sân bay LaGuardia (New York), không lâu trước khi ông đắc cử Phó tổng thống Mỹ.

Không quân Mỹ thường sử dụng máy bay Boeing C-32A - một phiên bản của Boeing 757, làm chuyên cơ Không lực Hai để chuyên chở các phó tổng thống Mỹ. Một chiếc C-32 dài 47,32 mét, sải cảnh 37,99 mét, sở hữu 2 động cơ Pratt & Whitney PW2040 và có tốc độ tối đa đạt 968 km/h.

Hành khách không đeo khẩu trang, máy bay của hãng hàng không Peach phải hạ cánh khẩn cấp Hành khách không đeo khẩu trang, máy bay của hãng hàng không Peach phải hạ cánh khẩn cấp

VTV.vn - Một máy bay của hãng hàng không Peach (Nhật Bản) đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một hành khách nam từ chối đeo khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước