Không phải Tokyo hay New York, thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới?

Thùy An-Thứ ba, ngày 23/05/2017 14:04 GMT+7

Ảnh: Roslan Rahman/AFP/Getty Images

VTV.vn - Trái với những dự đoán về những cái tên ở Nhật Bản, Mỹ hay Trung Quốc, danh hiệu thành phố đắt đỏ nhất thế giới lại đến từ khu vực Đông Nam Á.

Economist Intelligence Unit, một bộ phận nghiên cứu và phân tích thuộc The Economist Group mới đây đã công bố BXH 10 thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới. Điểm đáng chú ý, các thành phố tại châu Á là khu vực chiếm số đông trong danh sách của Economist Intelligence Unit với 5 cái tên.

Trái với dự đoán của rất nhiều người về những cái tên ở Nhật Bản, Mỹ hay Trung Quốc, danh hiệu thành phố đắt đỏ nhất thế giới lại đến từ khu vực Đông Nam Á là thủ đô Singapore (Singapore). Xếp thứ 2 trong BXH 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới cũng thuộc về một cái tên đến từ châu Á là Hong Kong (Trung Quốc).

Không phải Tokyo hay New York, thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới? - Ảnh 1.

BXH 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới mới được công bố bởi Economist Intelligence Unit

Ngoài Singapore và Hong Kong, 3 thành phố của châu Á góp mặt trong BXH của Economist Intelligence Unit còn có: Toyko thứ 4, Osaka thứ 5 (đều của Nhật Bản) và Seoul thứ 6 (Hàn Quốc).

BXH của Economist Intelligence Unit dựa trên rất nhiều tiêu chí, gồm có giá cả các mặt hàng và dịch vụ cơ bản như: thực phẩm, đồ uống, quần áo, giải trí tại những siêu thị, cửa hàng chuyên biệt... (giá đã bao gồm chi phí xăng dầu).

Ngoài ra, BXH của Economist Intelligence Unit cùng bao gồm các chi phí khác như: chi phí thuê nhà, học hành, giúp việc...

Không phải Tokyo hay New York, thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới? - Ảnh 2.

Singapore là thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới

Sự lên xuống về giá trị đồng nội tệ của các nước ảnh hưởng rất lớn đến vị trí xếp hạng của những thành phố. Cụ thể, sự suy yếu nhẹ của đồng USD đã khiến New York rơi xuống vị trí thứ 9.

Cũng theo BXH của Economist Intelligence Unit nhưng theo một chiều hướng hoàn toàn trái ngược, đó chính là danh hiệu thành phố rẻ nhất đã thuộc về Almaty (Kazakhstan). Almaty đã đứng thứ 133, vị trí cuối cùng trang danh sách các thành phố được Economist Intelligence Unit thăm dò.

Xếp ngay trên Almaty là các thành phố Lagos (Nigeria), Bangalore (Ấn Độ), Karachi (Pakistan), và Algiers (Algeria).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước