Khủng bố kinh hoàng ở Pháp: Các trường học sẽ mở cửa vào ngày thứ 2

P.V (Theo BBC & Reuters)-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 05:30 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve, các trường học của nước này sẽ được mở cửa vào ngày thứ 2.

Cuộc tấn công khủng bố ở Paris tối 13/11 đã có ảnh hưởng lớn đến đời sống hàng ngày của người Pháp. Sau sự kiện kinh hoàng này, Tổng thống Pháp đã tuyên bố nước này để Quốc tang trong 3 ngày. Các hoạt động gần như bị dừng lại, nhiều địa điểm phải đóng cửa, trong đó có trường học, bảo tàng, thư viện, trung tâm vui chơi giải trí công cộng...

Các cuộc biểu tình công khai sẽ bị cấm đến thứ 5, các sự kiện thể thao bị hủy bỏ và các địa danh chính đóng cửa. Quân đội và cảnh sát được tăng cường trên toàn nước Pháp.

Trong phát ngôn mới nhất, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết các trường học tại Pháp sẽ được mở cửa vào ngày thứ 2 và sẽ có một phút mặc niệm được tổ chức vào buổi sáng khi các trường hoạt động trở lại.


Cửa kính tại một nhà hàng ở Paris buổi sáng sau cuộc tấn công kinh hoàng. (Ảnh: Reuters)

Cửa kính tại một nhà hàng ở Paris buổi sáng sau cuộc tấn công kinh hoàng. (Ảnh: Reuters)

Có thể nói, cuộc tấn công kinh hoàng diễn ra vào tối 13/11 đã có ảnh hưởng tới không chỉ nước Pháp. Nhiều nước khác đã thắt chặt an ninh hơn sau khi chứng kiến những gì nước Pháp phải trải qua. Chính phủ Anh cho biết họ đang xem xét lại các kế hoạch an ninh để đảm bảo chắc chắn về bài học học sau cuộc tấn công tại Paris. Cảnh sát Anh đã tăng cường các biện pháp an ninh tại các cơ sở để đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra.

Nỗi đau tột cùng sau vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris Nỗi đau tột cùng sau vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris

VTV.vn - Buổi sáng hôm nay (14/ 11) là thời gian buồn nhất của Paris, tất cả các trang báo của Pháp cũng đều chuyển sang màu đen với hàng chữ 'Thảm sát tại trái tim của Paris'.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước