Khủng bố kinh hoàng tại Paris: Châu Âu vẫn chưa an toàn

Hồng Quang (Thường trú VTV tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 21:06 GMT+7

An ninh được tăng cường tại Paris sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng đêm 13/11 (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Bất chấp các biện pháp an ninh tăng cường sau vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Paris, vụ khủng bố ngày 13/11 cho thấy nước Pháp và châu Âu vẫn không an toàn hơn.

Các vụ tấn công khủng bố ngày 13/11 tại Paris có quy mô và gây thương vong nhiều nhất trong 4 thập kỉ qua tại châu Âu.

Ngay sau khi biết tin các vụ khủng bố trong đêm tại Paris, Thủ tướng Bỉ đã ra lệnh thiết lập các trạm kiểm soát tại biên giới giữa Pháp và Bỉ. Những người từ Pháp tới Bỉ bằng bất cứ phương tiện gì cũng bị kiểm tra nghiêm ngặt, do lo ngại là những kẻ khủng bố đang bị Pháp truy lùng sẽ trốn sang Bỉ.

Tại các nước có biên giới với Pháp như Đức, Thụy Sĩ, Italy và Tây Ban Nha cũng đã có những biện pháp kiểm soát bổ sung ở khu vực biên giới. Cả Đức và Bỉ sáng 14/11 đều họp nội các bất thường và thảo luận các biện pháp an ninh sẽ áp dụng sau vụ khủng bố tại Paris. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường cảnh sát tại nơi sắp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20.

Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ bắt đầu vào ngày 15/11. Tuy nhiên, Tổng thống Pháp đã quyết định không tham gia Hội nghị quan trọng này.

Lãnh đạo các nước tham gia Hội nghị thượng đỉnh G20 đã mạnh mẽ lên án các vụ khủng bố đêm qua. Một số nước khẳng định sẽ hợp tác hết sức để hỗ trợ Pháp điều tra.

Lẽ ra tại Hội nghị thượng đỉnh G20 này, Tổng thống Pháp và Tổng thống Mỹ sẽ gặp riêng nhưng cuộc gặp đó sẽ không còn. Đêm 13/11, qua cuộc điện thoại với ông Francois Hollande, ông Barack Obama đã hứa rằng Mỹ sẽ chia sẻ thông tin tình báo và hỗ trợ Pháp trong quá trình điều tra. Ông Obama cũng hẹn gặp ông Hollande trong 2 tuần nữa khi ông tới Paris dự Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu.

Tấn công khủng bố ở Paris: Ngày kinh hoàng của nước Pháp Tấn công khủng bố ở Paris: Ngày kinh hoàng của nước Pháp

VTV.vn - Một buổi tối cuối tuần bên gia đình và người thân của nhiều người tại Paris đã biến thành một thảm kịch đẫm máu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước