Khủng bố "sói đơn độc" - Mối nguy hại lớn đối với Anh và châu Âu

Nga Nguyễn (VTV9)-Thứ ba, ngày 23/05/2017 15:10 GMT+7

Châu Âu và Anh đang đứng trước mối nguy hiểm về tấn công khủng bố. (Ảnh minh họa: Daily Express)

VTV.vn - Điều đáng lo ngại của Anh cũng như phần còn lại của châu Âu là hình thức tấn công “sói đơn độc” Hồi giáo cực đoan.

Những "con sói đơn độc" nguy hiểm vì tính chất đơn lẻ, hành động một mình nên manh mối về âm mưu tấn công của những kẻ khủng bố rất khó bị phát hiện. Theo các nhà phân tích, có thể số lượng "sói đơn độc" tại châu Âu ngày càng tăng vì sự chênh lệch quá lớn về thu nhập và mức sống khiến nhiều người rơi vào bế tắc. Một nguyên nhân khác là do sự phổ biến của Internet và mạng xã hội đã lan truyền các tư tưởng cực đoan một cách nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

Các chuyên gia cảnh báo, những "con sói đơn độc" đang đặt châu Âu vào nguy cơ bị tấn công ở bất kỳ đâu vào bất kỳ thời gian nào. Điều này càng đúng hơn khi nước Anh và phần còn lại của châu Âu đã thắt chặt an ninh sau khi chứng kiến những vụ khủng bố đẫm máu.

Làn sóng khủng bố kiểu “sói đơn độc” tại châu Âu Làn sóng khủng bố kiểu “sói đơn độc” tại châu Âu Europol cảnh báo các vụ tấn công kiểu “sói đơn độc” Europol cảnh báo các vụ tấn công kiểu “sói đơn độc” Những con sói đơn độc: Bài toán nan giải của an ninh châu Âu Những con sói đơn độc: Bài toán nan giải của an ninh châu Âu
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước