Khủng bố tại Tây Ban Nha: Một nghi phạm tuyên bố vô tội

Thùy An-Thứ sáu, ngày 18/08/2017 12:05 GMT+7

Nghi phạm Driss Oukabir (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Driss Oukabir, một trong hai nghi phạm bị bắt giữ sau vụ tấn công khủng bố tại Las Ramblas, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha đã tuyên bố mình vô tội.

Theo đó, Driss Oukabir cho biết tại thời điểm xảy vụ khủng bố tại Las Ramblas, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha khiến 13 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, đối tượng này đang ở Girona, một địa điểm cách khu vực xảy ra cuộc tấn công 106 km. 

Driss Oukabir cũng cho biết, giấy tờ mang tên mình để thuê chiếc xe tải Fiat màu trắng trong vụ tấn công tại Las Ramblas đã bị đánh cắp trước đó. Ngoài ra, theo Driss Oukabir, đối tượng này đã ra trình diện cảnh sát khi thấy hình ảnh của mình xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Trước đó, sau vụ tấn công Las Ramblas, thành phố Barcelona, cảnh sát đã bắt giữ 2 đối tượng tình nghi. Và một trong số đó là Driss Oukabir.

Khủng bố tại Tây Ban Nha: Một nghi phạm tuyên bố vô tội - Ảnh 1.

Vụ tấn công bằng xe tải tại Las Ramblas đã khiến 13 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương

Hiện tại cảnh sát tại thành phố Barcelona vẫn chưa thể xác định có bao nhiêu đối tượng đi trên chiếc xe khi tiến hành vụ tấn công tại Las Ramblas. Theo Reuters, cảnh sát đang truy bắt đối tượng lái xe đã bỏ trốn vào đám đông sau khi thực hiện vụ tấn công.

Tối 17/8 (theo giờ Việt Nam), một vụ tấn công kinh hoàng đã xảy ra tại Las Ramblas, thành phố Barcelona. Theo đó, một chiếc xe tải trắng đã đâm vào người đi bộ ở khu vực Las Ramblas, thành phố Barcelona, làm ít nhất 13 người chết, khoảng người 100 bị thương. Theo Reuters, các nhân chứng nói xe tải đi theo đường dích dắc trên đại lộ Las Ramblas, cán qua nhiều người đi bộ, để lại nhiều thi thể nằm la liệt trên mặt đất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước