Khủng hoảng rác thải tại Tripoli, Libya

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/10/2019 19:47 GMT+7

Nguồn ảnh: Southern African Development Community.

VTV.vn - Vỉa hè biến thành các bãi rác chất đống. Rác được đốt, khói bốc nghi ngút, các phương tiện giao thông đi lại ngay bên cạnh.

Người dân tại Thủ đô Tripoli của Lybia đã bất đắc dĩ phải sống chung với những bãi rác, kể từ đầu tháng 4, khi các lực lượng nổi dậy miền Đông mở chiến dịch quân sự tiến về kiểm soát Tripoli và đóng cửa bãi rác chính của thành phố.

Chính quyền Tripoli đã phải thu thập rác để đưa đến một điểm tập kết rác khác trong thành phố. Nhưng khi dịch vụ này trở nên quá tải, nhiều người dân bắt đầu đổ trộm rác ra đường, tạo thành các bãi rác cao thành đống ngay lề đường, đe dọa cuộc sống người dân sống xung quanh.

Libya rơi vào tình trạng chia rẽ sâu sắc, kể từ khi chính quyền Gaddafi bị lật đổ vào năm 2011. Phần phía Đông đất nước nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Quốc gia Libya do Tướng Khalifa Haftar lãnh đạo trong khi Chính phủ liên hiệp quốc gia được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn, đứng đầu là Thủ tướng Fayez Sarraj, quản lý phía Tây đất nước và chính quyền đóng tại Tripoli.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Tripoli, Lybia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước