Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Lào

Ngọc Phương (PV thường trú Đài THVN tại Lào)-Chủ nhật, ngày 20/01/2019 21:08 GMT+7

VTV.vn - Sáng 20/1, lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Lào (20/1/1949-20/1/2019) đã được tổ chức trọng thể tại tỉnh Vientiane (Lào).

Tham dự buổi lễ có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith, các nhà lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước ta dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự buổi lễ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith khẳng định trong suốt 70 năm qua, Quân đội Lào đã chiến đấu anh dũng và từng bước giành thắng lợi trong sự nghiệp cách mạng đấu tranh giành độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc về cho nhân dân các dân tộc Lào.

Tại lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các nước xã hội chủ nghĩa anh em và đặc biệt là quân đội và nhân dân Việt Nam; khẳng định Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Lào luôn khắc ghi công ơn của cán bộ, chiến sĩ tình nguyện, chuyên gia Việt Nam và chiến sĩ quốc tế, đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng Lào.

“Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Lào ổn định, phát triển kinh tế” “Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Lào ổn định, phát triển kinh tế”

VTV.vn - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp Thống đốc Ngân hàng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Sitphaxay vào sáng nay (9/1).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước