Làm giấy tờ giả cho người di cư - ngành kinh doanh béo bở tại Hy Lạp

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/03/2016 22:44 GMT+7

VTV.vn - Làm giấy tờ giả cho người di cư đang trở thành một ngành kinh doanh béo bở tại Hy Lạp, cơ hội hình thành thị trường chợ đen phức tạp tại quốc gia này.

Một khu phố trên quảng trường Victoria ở thủ đô Athens đã trở thành trung tâm nổi tiếng của tổ chức tội phạm chuyên làm giấy tờ giả tại Hy lạp. Các thành viên của đường dây này giao dịch qua Viber và WhatsApp. Tại đây, họ có thể bán khoảng 250 cuốn hộ chiếu giả/tuần với giá hàng nghìn Euro. Hộ chiếu Pháp, Albania, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Canada và Mỹ.. đều có một dải từ, thậm chí có cả thẻ căn cước điện tử sản xuất tại Trung Quốc và xuất sang Hy Lạp.

Đa phần những người di cư rời bỏ nhà cửa nhưng không mang theo giấy khai sinh, hộ chiếu hay giấy kết hôn. Thậm chí, có nhiều người cố tình vứt những giấy tờ tùy thân để giả làm người Syria nhằm mục đích xin tị nạn. Những người tị nạn và người di cư ở quảng trường Omonia (trung tâm thành phố Athens) đến từ Bangladesh, Pakistan, Iran và các nước ở Bắc Phi đều khao khát một điều, đó chính là “hộ chiếu”.

Thâm nhập thị trường giấy tờ giả cho người di cư ở Hy Lạp Thâm nhập thị trường giấy tờ giả cho người di cư ở Hy Lạp

VTV.vn - Nếu bạn cần một tấm giấy thông hành để vào được châu Âu, thị trường hộ chiếu chợ đen tại Hy Lạp sẽ giúp bạn điều đó với giá vài nghìn Euro.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước