Lần đầu tiên Australia có số ca nhiễm COVID-19 ở mức 1 con số

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/09/2020 07:00 GMT+7

Cảnh sát kiểm tra một điểm cách ly người dân trở về từ nước ngoài tại thành phố Melbourne. Ảnh Aaron Francis

VTV.vn - Ngày 28/9, bang Victoria của Australia lần đầu tiên ghi nhận số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở mức 1 con số.

Cụ thể, hôm qua, bang này chỉ ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 và 3 trường hợp tử vong, thấp hơn rất nhiều so với mức 700 vào đầu tháng 8.

Tín hiệu tích cực này là cơ sở để chính quyền địa phương dỡ bỏ một số biện pháp nghiêm ngặt nhất, trong đó có lệnh giới nghiêm ban đêm, nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh tại thủ phủ Melbourne - tâm dịch của Australia trong làn sóng lây nhiễm thứ hai COVID-19.

Hiện thành phố Melbourne vẫn duy trì các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt về địa điểm người dân có thể đến, cũng như mức phạt lên tới gần 3.500 USD đối với những người phớt lờ hạn chế về việc tụ tập hai gia đình ở không gian bên ngoài.

Thủ phủ Melbourne của Victoria đã phải trải qua một trong những đợt phong tỏa chặt chẽ nhất, trong đó có lệnh giới nghiêm hàng đêm, nhưng chính quyền bang cho biết sẽ cho phép các công trường xây dựng, nhà máy sản xuất, nhà kho và cơ sở chăm sóc trẻ em mở cửa trở lại vào ngày 28/9 nếu số ca trung bình hàng ngày tăng ở mức dưới 50 ca.

Australia phát triển thuốc xịt mũi ngừa nguy cơ lây lan COVID-19 Australia phát triển thuốc xịt mũi ngừa nguy cơ lây lan COVID-19 Bang Victoria, Australia trải qua đỉnh điểm của làn sóng dịch thứ 2 Bang Victoria, Australia trải qua đỉnh điểm của làn sóng dịch thứ 2 Australia rút hai phóng viên cuối cùng ra khỏi Trung Quốc Australia rút hai phóng viên cuối cùng ra khỏi Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước