Người Ấn tự hào khi bà Kamala Harris trở thành ứng cử viên Phó Tổng thống tại Mỹ

Nguyễn Mai-Thứ năm, ngày 13/08/2020 14:29 GMT+7

VTV.vn - Bà Kamala Harris là người phụ nữ gốc Ấn đầu tiên trở thành ứng cử viên Phó Tổng thống tại Mỹ.

Bà Kamala Harris vừa được ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chọn là người liên danh tranh cử. Vẫn còn gần 3 tháng nữa để biết được liệu liên danh này có thắng cử và bà Kamala Harris có trở thành nữ Phó Tổng thống của Mỹ hay không? Nhưng tại Ấn Độ, phản ứng của người dân là rất lạc quan.

Tạm quên việc Ấn Độ là quốc gia thứ ba có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất trên thế giới, người dân nước này đang có một niềm vui mới với kỳ vọng một người phụ nữ gốc Ấn đầu tiên trở thành "nữ tướng" tại Mỹ.

Anh Lionell Singh - Sinh viên tại New Delhi nói: "Tôi rất tự hào, rất vui. Mẹ cô ấy đến từ thành phố Chennai. Không chỉ người Chennai mới vui đâu, mà ai ở Ấn Độ cũng chung cảm xúc hãnh diện này".

Người Ấn tự hào khi bà Kamala Harris trở thành ứng cử viên Phó Tổng thống tại Mỹ - Ảnh 1.

Bà Kamala Harris (Ảnh: AP)

Bà Kamala Harris sinh ngày 20/10/1964 tại Oakland, bang California, Mỹ trong gia đình có 2 chị em gái. Cha bà là nhà kinh tế Donald Harris người Jamaica và mẹ là chuyên gia nghiên cứu ung thư Shyamala Gopalan người Ấn Độ. 

Năm 13 tuổi, bà Harris đã cùng em gái Maya lãnh đạo cuộc biểu tình trước chung cư phản đối thành công quy định cấm trẻ em chơi trên bãi cỏ.

Bà Rosalind Hunter-Roberts - Bạn học của bà Harris tại Mỹ cho biết: "Tôi thấy cô ấy trên bản tin. Trời ơi tôi đã hét lên "Ôi Kamala Harris kìa". Chúng tôi thông báo tin này cho tất cả bạn học cũ và cả hàng xóm nữa. Điều này là lịch sử. Chúng tôi hy vọng cô ấy và cả ông Biden sẽ thành công".

Thượng nghị sĩ California, Kamala Harris từ lâu đã được xem là người dẫn đầu cho vị trí số hai trong cuộc đua của đảng Dân chủ vào Nhà Trắng. 

Bà Harris sẽ tranh luận với người đang tranh cử trong liên danh của ông Trump, Phó Tổng thống Mike Pence vào ngày 7/10 tới. Ông Biden mô tả bà là chiến sĩ quả cảm đấu tranh cho những người yếu thế, và là một trong những công chức tốt nhất của nước Mỹ.

Đề xuất hoãn cuộc bầu cử Mỹ, Tổng thống Donald Trump bị phản đối kịch liệt Đề xuất hoãn cuộc bầu cử Mỹ, Tổng thống Donald Trump bị phản đối kịch liệt

VTV.vn - Ông Donald Trump là Tổng thống đương nhiệm đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ đưa ra đề nghị gây tranh cãi là trì hoãn ngày Tổng tuyển cử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước