Làng phụ nữ Việt Nam tại Maroc

Anh Phương (PV Đài THVN thường trú tại Trung Đông)-Thứ sáu, ngày 19/10/2018 18:28 GMT+7

VTV.vn - Làng phụ nữ Việt Nam ở Maroc là nơi sinh sống của những phụ nữ Việt, kết hôn với những hàng binh Maroc, bỏ ngũ theo Việt Minh trong thời kháng chiến chống Pháp.

Năm 1972, được sự đồng ý và giúp đỡ của chính quyền Việt Nam, những người phụ nữ Việt theo chồng, cùng con sang sinh sống tại Maroc. Gần 50 năm trôi qua, ngôi làng vẫn nguyên vẹn nếp sống và những nỗi nhớ Việt Nam.

Không ít những người phụ nữ Việt nơi đây đã ra đi mà không một lần được trở về quê hương. Với những người may mắn hơn, đó cũng là một hành trình dài, vật lộn với cuộc sống nơi xứ người trước khi có thể khấm khá để trở lại Việt Nam.

Đa phần những người phụ nữ Việt sang Maroc năm 1972 đều phải bắt đầu cuộc sống mới từ hai bàn tay trắng. Tuy nhiên, với ý thức về dòng máu Việt và phẩm chất của người phụ nữ Việt, khó khăn dù ở bất cứ nơi đâu, họ cũng đã vượt qua như một lẽ tự nhiên. Bởi đức hy sinh vì chồng vì con đã thấm sâu vào dòng máu của những phụ nữ Việt nơi đây. 

Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức

VTV.vn - Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Câu lạc bộ phụ nữ thành phố Dresden và vùng lân cận CHLB Đức đã tổ chức giao lưu, gặp mặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước