Lãnh đạo Mỹ kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản sang Mỹ

Tường Vy (VTV8)-Thứ hai, ngày 27/05/2019 06:59 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tăng cường sự hiện diện tại Mỹ và tái cân bằng các mối quan hệ thương mại giữa hai nước.

Ngày 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 4 ngày tới Nhật Bản. Phát biểu tại Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh, bầu không khí chưa bao giờ tốt như hiện nay để đầu tư vào Mỹ. Trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Nhật Bản, nhà lãnh đạo Mỹ cũng bày tỏ mong muốn về một thỏa thuận có thể lấp đầy được sự mất cân bằng trong cán cân thương mại song phương. 

Ngày 26/5, Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật Bản đã cùng nhau chơi golf tại sân golf ở tỉnh Chiba. Tổng thống Mỹ Donald Trump là quốc khách đầu tiên đến Nhật Bản trong kỷ nguyên Lệnh Hòa. Ngày 27/5, ông Trump và phu nhân sẽ có cuộc hội kiến với Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako.


Tổng thống Mỹ Trump đấu golf giao hữu cùng Thủ tướng Nhật Bản Abe Tổng thống Mỹ Trump đấu golf giao hữu cùng Thủ tướng Nhật Bản Abe

VTV.vn - Ngày 26/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có trận đấu golf tại sân golf Mobara, tỉnh Chiba, Nhật Bản.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước