Lãnh đạo Pháp, Đức để ngỏ cánh cửa đàm phán tiếp với Hy Lạp

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 11:37 GMT+7

Tổng thống Pháp François Hollande (trái) và Thủ tướng Đức Angela Merkel (Nguồn: Bloomberg News)

VTV.vn - "Cánh cửa đã lại mở cho các cuộc thương lượng tiếp theo" là tuyên bố được Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel đưa ra ngày 6/7.

Một ngày sau khi người dân Hy Lạp nói không với với đề xuất của các định chế chủ nợ, số phận của đất nước này đã được đặt lên hàng đầu trong cuộc gặp ngày 6/7 giữa hai nhà lãnh đạo Pháp, Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết: "Cánh cửa đàm phán vẫn rộng mở đối với Hy Lạp. Tuy nhiên, chúng tôi đang chờ đợi những đề xuất cụ thể từ Thủ tướng Hy Lạp để đưa nước này trở lại sự thịnh vượng".

"Giờ là lúc Chính phủ của Thủ tướng  Alexis Tsipras đưa ra để xuất nghiêm túc, đáng tin cậy cho thấy nước này mong muốn ở lại khu vực Eurozone" - Tổng thống Pháp Francois Hollande nhấn mạnh.

Quan điểm thống nhất của hai nhà lãnh đạo Pháp - Đức sau cuộc gặp này sẽ là cơ sở nền tảng tại cuộc gặp thượng đỉnh lãnh đạo 19 nước khu vực đồng euro diễn ra vào tối 7/7 tại Brussels. Tuy nhiên, theo tinh thần Tuyên bố Pháp - Đức tại cuộc họp báo chung của Tổng thống Hollande và Thủ tướng Merkel, ngay từ thời điểm này, Hy Lạp và cả châu Âu có thể hy vọng vào một thỏa hiệp nhằm giữ Hy Lạp ở lại khu vực Eurozone với những nhượng bộ từ phía các chủ nợ và các đề xuất mới nghiêm túc, đáng tin cậy từ phía Chính phủ Hy Lạp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước