Lãnh đạo Venezuela kiện truyền thông Mỹ

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 22:03 GMT+7

Nghị sỹ Diosdado Cabello. (Nguồn: bloomberg.com)

VTV.vn - Ngày 6/5, Phó Chủ tịch đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền ở Venezuela - nghị sĩ Diosdado Cabello đã kiện tờ "The Wall Street Journal" của Mỹ.

Đơn kiện dài 8 trang đã được chuyển tới Tòa án Manhattan (Mỹ), trong đó ông Cabello kiện báo trên đã đăng tải thông tin “bịa đặt” về ông vào ngày 18/5/2015 - thời điểm chính khách này vẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội Venezuela, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ông.

Trước đó, "The Wall Street Journal" đưa tin rằng cơ quan tư pháp Mỹ trong nhiều năm đã tiến hành điều tra ông Cabello và một số quan chức cấp cao khác của Chính phủ Venezuela do tình nghi liên quan tới các hoạt động buôn bán ma túyrửa tiền. Trong đơn kiện, ông Cabello cũng yêu cầu tờ báo này bồi thường những thiệt hại kinh tế mà thông tin này đã gây ra.

Hồi tháng 1, tờ "ABC" của Tây Ban Nha cũng đăng tin một tòa án ở New York đang điều tra ông Cabello vì nghi ngờ có mối liên hệ với băng đảng buôn bán ma túy. Sau đó, một vài tờ báo thuộc phe đối lập của Venezuela đã đưa lại thông tin trên và ông Cabello cũng đã kiện các tờ báo này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước