Lào dần kiểm soát được dịch COVID-19

Ngọc Phương - Ngọc Tiến (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ tư, ngày 12/05/2021 06:14 GMT+7

VTV.vn - Tại Lào, số ca mắc mới COVID-19 ở các thành phố lớn của nước này tiếp tục giảm.

Bộ Y tế Lào cho biết, số ca mắc mới COVID-19 trong ngày 11/5 tại 3 tỉnh thành, phố lớn của nước này chỉ ở mức dưới 1 con số. Điều này cho thấy, tình hình dịch bệnh ở các tỉnh đã cơ bản được kiểm soát tại những khu vực trên.

Theo Bộ Y tế Lào, tỉnh Bokeo với tâm dịch là huyện Tonpheung hiện là điểm nóng về COVID-19 tại Lào với 20 ca mắc mới, chiếm hơn một nửa số ca mắc mới được ghi nhận trong ngày 11/5. Từ ngày 2/5 đến nay, tỉnh Bokeo đã có 275 ca mắc COVID-19, gấp gần 9 lần số ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong tháng 4.

Lào dần kiểm soát được dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tình hình dịch bệnh tại Lào đang dần được kiểm soát. (Ảnh: The Star)

Bộ Y tế Lào cũng cho biết, số ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày 11/5 tại 3 tỉnh còn lại chỉ ở mức 1 con số. Cụ thể là ngoài 9 ca mắc mới ở thủ đô Vientiane và 1 ca ở tỉnh Luang Namtha, tỉnh Champasak cũng chỉ có 5 ca và đều là các trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay.

Tại thủ đô Vientiane, dù số ca mắc mới đã giảm nhưng chính quyền Vientiane vẫn tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Tất cả những người có nhu cầu ra/vào thủ đô Vientiane, kể cả những người thực hiện công vụ đều phải được sự cho phép của chính quyền.

Các cơ quan chức năng Lào đang điều tra nguyên nhân một phụ nữ bị tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine Astra Zeneca. Bộ Y tế Lào khẳng định, đến nay chưa có đủ bằng chứng cho thấy, cái chết của người này có liên quan đến việc tiêm vaccine COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tử vong tại Lào là người Việt Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tử vong tại Lào là người Việt

VTV.vn - Sáng 9/5, Đại sứ quán Việt Nam và Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Vientiane đã xác nhận, một bệnh nhân COVID-19 là người Việt Nam tử vong sau một tuần điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước