Lào khuyến khích tiêm mũi vaccine tăng cường

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/07/2022 17:01 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến việc tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19, Bộ Y tế Lào đang khuyến khích người dân từ 12 tuổi trở lên tiêm mũi vaccine tăng cường.

Bộ Y tế Lào cho biết, hiện khả năng miễn dịch từ hai mũi vaccine đầu tiên đã suy giảm theo thời gian. Việc tiêm vaccine mũi tăng cường ngừa COVID-19 cũng được khuyến khích cho các nhóm đối tượng như người từ 60 tuổi trở lên, những người có bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch vừa hoặc nặng.

Theo bộ trên, Lào sẽ có đủ nguồn cung cấp vaccine để cung cấp cho tất cả các nhóm đối tượng nhằm đảm bảo độ bao phủ miễn dịch trong cộng đồng.

Tính đến ngày 27/6, gần một phần tư dân số Lào đã được tiêm mũi thứ ba. Cũng theo Bộ Y tế Lào, tỷ lệ thanh niên trong độ tuổi từ 12 đến 17 đã được tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19 là 76%, tỷ lệ này ở trẻ từ 6 đến 11 tuổi là 74%.

 

Tiêm mũi vaccine tăng cường để giảm tử vong Tiêm mũi vaccine tăng cường để giảm tử vong Australia mở rộng đối tượng tiêm mũi vaccine tăng cường Australia mở rộng đối tượng tiêm mũi vaccine tăng cường FDA phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer làm mũi tiêm tăng cường cho trẻ 5 - 11 tuổi FDA phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer làm mũi tiêm tăng cường cho trẻ 5 - 11 tuổi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước