"Gia tài" khổng lồ của một nghệ sĩ đồ họa Philippines

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 08:39 GMT+7

VTV.vn - Người đàn ông 50 tuổi có một gia tài khổng lồ mà nhiều đứa trẻ ao ước, đó là 20 nghìn món đồ chơi sưu tập được từ các chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh.

Từ khi mới chỉ là một cậu bé 5 tuổi, nghệ sĩ đồ họa người Philippines Percival Lugue đã yêu thích những món đồ chơi từ các chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh McDonald's, Burger King và Jollibee, ông bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên trong bộ sưu tập đồ sộ của mình sau này.

Năm 2014, ông Lugue lập kỷ lục Guinness thế giới về bộ sưu tập đồ chơi từ chuỗi đồ ăn nhanh lớn nhất với 10.000 món. Đến nay, người đàn ông 50 tuổi đã có gần 20.000 món đồ, được xếp chật kín từ sàn lên tận trần nhà. Để cất giữ toàn bộ món đồ chơi của mình, ông đã thiết kế xây dựng ngôi nhà đặc biệt với ba tầng.

Ông Percival Lugue cho biết: "Bản thân những món đồ chơi này như người kể chuyện. Mỗi món đồ gợi nhớ về giai đoạn cụ thể khi tôi có được nó, câu chuyện về những điều đã diễn ra".

Đa số đồ chơi trong bộ sưu tập do Lugue tự mua, một số là quà từ người thân và bạn bè. Sự phấn khích, niềm vui khi có được món đồ mới đối với Percival Lugue giống như cảm giác nhận được quà vào buổi sáng Giáng sinh.

Một trong những tác phẩm ông thấy quý giá nhất là bức tượng nhỏ "Hetty Spaghetti", một linh vật từ chuỗi Jollibee mà mẹ đã tặng cho ông vào năm 1988.

Ước mơ của Lugue bây giờ là đưa bộ sưu tập của mình ra trưng bày cho công chúng, thậm chí là mở một viện bảo tàng để những người khác có cơ hội thăm lại ký ức tuổi thơ của chính họ.

"Tôi nhớ nhiều lần khi bạn bè của tôi đi ngang và nhìn thấy một số đồ chơi ở đây, họ đã thốt lên: Ồ, tôi đã từng sở hữu và chơi những món đồ này. Vì vậy tôi đoán nếu bảo tàng được mở cửa sẽ giúp họ có cơ hội trở lại ký ức tuổi thơ của chính mình", ông Percival Lugue nói.

Đồ chơi trẻ em – Xu hướng sưu tập mới của giới trẻ Hàn Quốc Đồ chơi trẻ em – Xu hướng sưu tập mới của giới trẻ Hàn Quốc

VTV.vn - Các món đồ chơi trẻ em đang trở thành một thú sưu tập mới yêu thích của người trưởng thành tại Hàn Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước