Lập lại trật tự tại thành phố Baltimore

Thu Thủy (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 29/04/2015 20:30 GMT+7

Va chạm giữa người biểu tình và cảnh sát ở Baltimore. (Ảnh: KSHB)

VTV.vn - Tại thành phố Baltimore, bang Maryland của Mỹ, một lệnh giới nghiêm đã được áp đặt từ đêm qua (28/4) theo giờ địa phương.

Tình hình đã yên tĩnh trở lại sau các biện pháp kiên quyết của nhà chức trách, nhằm trấn áp các vụ bạo loạn xuất phát từ vụ việc thanh niên da màu Freddie Gray bị tử vong trong lúc bị cảnh sát giam giữ.

Hàng ngàn cảnh sát vẫn được triển khai để áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm đề phòng bạo lực bùng phát trở lại.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh giới nghiêm, đêm qua, khoảng 200 đối tượng quá khích vẫn tụ tập gây rối buộc lực lượng thực thi pháp luật phải bắn đạn hơi cay và đạn khói để giải tán. Văn phòng thị trưởng Baltimore thông báo, trong vụ bạo loạn đêm 27/4 đã có hơn 20 cảnh sát bị thương, 19 tòa nhà và khoảng 150 xe cộ bị đốt cháy. Hơn 200 người đã bị bắt.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng chỉ trích cả những người biểu tình gây bạo loạn và cách hành xử của cảnh sát thành phố Baltimore. Theo ông Obama, vụ thanh niên gốc Phi Freddie Gray bị thương dẫn tới tử vong hôm 19/4 khi đang trong nhà giam của cảnh sát, là một bằng chứng mới về cách hành xử có tính phân biệt chủng tộc.Tuy nhiên, ông Obama cũng cho rằng việc tụ tập biểu tình, đốt phá, gây bạo loạn và hôi của sau cái chết của Freddie Gray là những hành động không thể chấp nhận và không mang lại hiệu quả.

Hiện, 6 sỹ quan đã bị sa thải và Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra những hành vi vi phạm quyền dân sự, liên quan đến cái chết của Freddie Gray.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước