Lật tàu chở hơn 14.000 con cừu tại Romania

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 26/11/2019 11:28 GMT+7

Xác nhiều con cừu nổi bên mạn con tàu bị lật. (Ảnh: Animals International)

VTV.vn - Một tàu chở 14.600 cừu đã bị lật ở ngoài khơi miền Đông Romania, khiến hàng nghìn con cừu bị cho là đã chết.

Tàu chở cừu Queen Hind treo cờ Palau đã bị lật khi đang trên đường tới Saudi Arabia. Tai nạn này xảy ra không lâu sau khi tàu rời cảng Midia trên Biển Đen, ngoài khơi miền Đông Romania. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được các thành viên thủy thủ đoàn gồm 20 người Syria và 1 người Lebanon cùng 32 con cừu. Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy, có nhiều xác cừu trên tàu và trôi nổi tại khu vực gần con tàu. Nhà chức trách Romania chưa rõ nguyên nhân con tàu bị lật.  

Bất chấp thời tiết xấu, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực nâng tàu và lai dắt về bến cách đó 1km. Sau vụ việc, Hiệp hội Gây giống và xuất khẩu gia súc (ACEBOP) của Romania đã kêu gọi điều tra khẩn cấp vụ việc, cho rằng tàu Queen Hind đã bị quá tải, đồng thời hối thúc Chính phủ nước này cấm chở gia súc trên biển. Trước đó, ACEBOP cũng đã kêu gọi Chính phủ tiến hành thay đổi những quy định pháp lý nhằm buộc các bên vận chuyển cải thiện điều kiện trên tàu chở gia súc.

Lật tàu tại Iran, ít nhất 5 người thiệt mạng Lật tàu tại Iran, ít nhất 5 người thiệt mạng Lật tàu tại CHDC Congo, ít nhất 50 người thiệt mạng Lật tàu tại CHDC Congo, ít nhất 50 người thiệt mạng Lật tàu chở hàng ở Mỹ, 4 người mất tích Lật tàu chở hàng ở Mỹ, 4 người mất tích


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước