Lễ hội nhảy dù độc đáo trên dãy Alps

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/09/2022 07:00 GMT+7

VTV.vn - Gần 100 vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp và cả bán chuyên đã cùng tham dự lễ hội nhảy dù độc đáo ở khu vực dãy Alps của Pháp.

Kỹ năng nhảy dù không quan trọng trong lễ hội này, mà yếu tố được quan tâm nhất đó chính là những bộ trang phục của các vận động viên tham dự phải thật độc đáo.

Đúng với luật của cuộc thi, các vận động viên tới đây tham dự đã hóa trang thành những nhân vật đầy màu sắc. Từ những con rồng, đến hóa trang thành nhân vật chính trong bộ phim đình đám Top Gun, lái chiếc F14 bay lượn trên không trung. Độc đáo nhất chắc chắn phải là hai anh chàng vừa nhảy dù vừa chơi bi-a.

Lễ hội nhảy dù độc đáo trên dãy Alps - Ảnh 1.

Lễ hội nhảy dù này là hoạt động thường niên đã có lịch sử khá lâu đời, từ những năm 1970, tuy nhiên khi đó chỉ là cuộc thi nhảy dù đơn thuần. Bắt đầu từ năm 1987, Ban tổ chức đã mang tới những nét mới cho cuộc thi này bằng cách thêm luật người tham dự phải có hóa trang và chính điều đó đã khiến cuộc thi trở nên nổi tiếng toàn cầu.

Năm 2022, lễ hội nhảy dù dự tính đã đón khoảng hơn 90.000 người tới xem trong hai ngày cuối tuần qua.

Cú nhảy dù đầu tiên trên thế giới từ máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời Cú nhảy dù đầu tiên trên thế giới từ máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời

VTV.vn - Tại Thụy Sỹ, một vận động viên nhảy dù đã hoàn thành cú nhảy dù đầu tiên trên thế giới từ máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời ở độ cao hơn 1.500 m.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước