LHQ ấn định thời điểm nối lại hòa đàm Syria vào ngày 14/3

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/03/2016 11:44 GMT+7

Binh lính Syria canh gác tại địa điểm ký tuyên bố cam kết tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn Maarzaf, khoảng 15km về phía Tây Hama, Syria. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cuộc đàm phán giữa Chính phủ Syria và đại diện các phe đối lập ở nước này sẽ nối lại vào ngày 14/3 khi các phái đoàn sẽ đến Geneve trong vài ngày tới.

Đây là thông báo của đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria - ông Staffan de Mistura - vào ngày 9/3. Cuộc đàm phán lần này sẽ tập trung vào việc xây dựng một Chính phủ chuyển tiếp ở Syria, xúc tiến các cuộc bầu cử và tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân về bản hiến pháp mới ở Syria.

Tuyên bố của ông Staffan de Mistura là bằng chứng xác thực nhất cho thấy, cuộc hòa đàm về Syria đã chính thức được khởi động, mở ra cơ hội mang lại một giải pháp hòa bình lâu dài cho Syria.

Trước đó, cuộc hòa đàm Syria do Liên Hợp Quốc bảo trợ ban đầu dự kiến nối lại vào ngày 7/3 tại Geneve (Thụy Sỹ). Tuy nhiên, cuộc hòa đàm sau đó tiếp tục bị hoãn do những nguyên nhân về kỹ thuật và hậu cần cũng như để thỏa thuận ngừng bắn được thực thi hiệu quả hơn.

Vòng đàm phán hòa đàm mới về Syria tiếp tục bị trì hoãn Vòng đàm phán hòa đàm mới về Syria tiếp tục bị trì hoãn

VTV.vn - Vòng đàm phán mới về cuộc khủng hoảng Syria sẽ tiếp tục bị hoãn tới ngày 9/3.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước