LHQ cảnh báo gia tăng ô nhiễm chất thải nhựa trong đại dương

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 07/12/2018 10:57 GMT+7

(Ảnh minh họa: IOP Publishing)

VTV.vn - Theo cảnh báo được LHQ đưa ra, lượng chất thải nhựa trong đại dương ước tính sẽ nhiều hơn lượng cá dưới biển vào năm 2050.

Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 73 Maria Fernanda Espinosa nhấn mạnh, hiện các hạt nhựa vi mô đã được tìm thấy trong muối ăn, nước ngọt và thậm chí là cơ thể người do tình trạng chất thải nhựa tăng vọt trong nước biển. Theo đó, mỗi năm có hơn 8 triệu tấn chất nhựa bị thải ra đại dương, tương đương mỗi phút có một xe tải chở rác thải nhựa đổ ra biển, gây thiệt hại cho hệ sinh thái biển lên tới khoảng 8 tỷ USD. 

Chủ tịch Đại hội đồng LHQ kêu gọi các nước trên thế giới cần có hành động để chấm dứt vấn nạn ô nhiễm chất thải nhựa trong đại dương. Bà Espinosa nhấn mạnh, chiến dịch chống ô nhiễm chất thải nhựa sẽ là nội dung ưu tiên trong năm của Văn phòng Chủ tịch Đại hội đồng nhằm giúp người tiêu dùng và chính quyền loại bỏ chất thải nhựa đơn lẻ, nâng cao nhận thức về tác động của ô nhiễm chất thải nhựa đối với sức khỏe con người và môi trường.

Đại dương 'ngạt thở' vì rác thải nhựa Đại dương "ngạt thở" vì rác thải nhựa

VTV.vn - Tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng cùng thói quen tiêu dùng đồ nhựa tràn lan đang khiến đại dương bị "ngạt thở" vì rác thải nhựa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước