LHQ kêu gọi Hong Kong kiềm chế với biểu tình

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 14/08/2019 06:58 GMT+7

Biểu tình tại Hong Kong. (Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Cao ủy Nhân quyền LHQ đã kêu gọi chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc kiềm chế, đồng thời điều tra cáo buộc sử dụng vũ lực quá mức với người biểu tình.

Ông Rupert Colville, người phát ngôn của Cao ủy LHQ về Nhân quyền, cho biết, bà Michelle Bachelet, người đứng đầu cơ quan này, đã kêu gọi chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong điều tra các cáo buộc về việc cảnh sát Hong Kong sử dụng những cách thức trấn áp không phù hợp với luật pháp quốc tế đối với người biểu tình. Tuyên bố của đại diện Cơ quan Nhân quyền LHQ được đưa ra sau khi các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ ở Hong Kong đã bước sang tuần thứ 10.

LHQ kêu gọi Hong Kong kiềm chế với biểu tình - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi họp báo vào ngày 13/8, Trưởng đặc khu Carrie Lam cảnh bảo, tình trạng bạo lực  trong các cuộc biểu tình đã gây tổn hại nền kinh tế Hong Kong, đẩy xã hội Hong Kong vào tình trạng đáng lo ngại và nguy hiểm.

Cảnh báo biểu tình đẩy Hong Kong (Trung Quốc) vào 'tình thế rất nguy hiểm' Cảnh báo biểu tình đẩy Hong Kong (Trung Quốc) vào "tình thế rất nguy hiểm"

VTV.vn - Người đứng đầu chính quyền Hong Kong cáo buộc, người biểu tình đang tìm cách làm sụp đổ Hong Kong, hủy hoại cuộc sống của trên 7 triệu người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước