LHQ kêu gọi ngăn chặn thảm họa châu chấu ở khu vực Sừng châu Phi

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 11/02/2020 17:34 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - LHQ vào ngày 10/2 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế triển khai các hành động kịp thời để giúp ngăn chặn thảm họa châu chấu sa mạc ở khu vực Sừng châu Phi.

Kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh các nước tại đây đang phải chạy đua với thời gian nhằm giải quyết nạn dịch châu chấu phá hoại mùa màng.

Theo LHQ, mối đe dọa châu chấu ở khu vực Sừng châu Phi đang vô cùng nghiêm trọng. Khoảng 30 triệu người tại các quốc gia như Ethiopia, Kenya và Somalia đang bị ảnh hưởng do tình trạng mất an ninh lương thực, trong đó khoảng 10 triệu người đang sinh sống tại các khu vực bị nạn châu chấu đe dọa. Nếu cộng đồng quốc tế và chính quyền sở tại không có các biện pháp phù hợp, trong khoảng 3 - 4 tuần tới, dịch châu chấu sẽ gây ra những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. 

Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO) đã đề xuất một chương trình trị giá 76 triệu USD để kiểm soát sự lây lan của dịch châu chấu. Tuy nhiên, đến nay chương trình này mới chỉ huy động được khoảng 20 triệu USD.


FAO kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp ngăn chặn dịch châu chấu lịch sử tại Đông Phi FAO kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp ngăn chặn dịch châu chấu lịch sử tại Đông Phi

VTV.vn - FAO khẩn thiết kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp các quốc gia Đông Phi số tiền 75 triệu USD để đối phó với dịch châu chấu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước