LHQ khẳng định mục tiêu hàng đầu kiềm chế biến đổi khí hậu

Tường Vy (VTV8)-Thứ hai, ngày 03/12/2018 18:01 GMT+7

Chủ tịch Đại Hội đồng LHQ Maria Espinosa. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Chủ tịch Đại Hội đồng LHQ khóa 73 Maria Espinosa khẳng định, các nước sẽ phạm sai lầm nếu lựa chọn giữa mục tiêu kiềm chế tốc độ ấm lên của Trái đất và vấn đề việc làm.

Theo bà Espinosa, các xã hội cần phải thích ứng, tăng cường nhận thức về vấn đề này, nếu không sẽ phải đối mặt với những nguy cơ lớn đe dọa sự sống của con người và hành tinh Xanh. Trong khi đó, nhiều nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu cũng đã kêu gọi các nước nhất trí với mục tiêu giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường cùng những cam kết để thực hiện mục tiêu đó. 

Những tuyên bố của bà Maria Espinosa được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang thúc đẩy những nỗ lực cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, một trong những nguyên nhân khiến Trái đất ấm lên tại hội nghị các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) đang diễn ra tại Ba Lan.


Khai mạc hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 24) Khai mạc hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 24)

VTV.vn - Chiều 3/12 (theo giờ Việt Nam), lễ khai mạc chính thức Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 24) sẽ diễn ra tại thành phố Katowice, Ba Lan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước