LHQ lên án vụ không kích trường học ở Yemen

Hoàng Yến (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 16:52 GMT+7

Khói đen bốc lên sau vụ khoogn kích tại trường học ở Yemen. (Ảnh: Sputnik)

VTV.vn - Liên Hợp Quốc đã lên án vụ không kích vào một trường học ở miền Bắc Yemen khiến 10 trẻ em thiệt mạng và nhiều người bị thương hồi cuối tuần qua.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon được dẫn lời đã yêu cầu mở cuộc điều tra vụ tấn công trường học này và kêu gọi các bên ở Yemen không vi phạm Luật Nhân đạo quốc tế. Trong khi đó, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu cho rằng, cuộc tấn công nhằm mục tiêu vào một cơ sở huấn luyện của phiến quân Houthi.

Hàng chục vụ không kích đã trúng vào các cơ sở dân sự ở Yemen kể từ khi liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu hoạt động từ tháng 3/2015, nhằm khôi phục quyền lực cho Tổng thống Yemen Mansour Hadi. Mới nhất là vụ không kích vào một bệnh viện tối 15/8 khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Yemen: Đánh bom kép tại căn cứ quân sự gần sân bay, 6 binh sĩ thiệt mạng Yemen: Đánh bom kép tại căn cứ quân sự gần sân bay, 6 binh sĩ thiệt mạng

VTV.vn - Ngày 6/7, 2 vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào một căn cứ quân sự gần sân bay quốc tế Aden, miền Nam Yemen khiến ít nhất 6 binh sĩ thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước