Libya giải cứu gần 130 người di cư trên biển

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 07/05/2017 05:05 GMT+7

VTV.vn - Ngày 6/5, Hải quân Libya cho biết, cướp biển đã cướp tài sản của 129 người di cư trên một chiếc thuyền cao su hướng về phía châu Âu, sau đó bỏ họ lênh đênh trên biển.

Theo người phát ngôn Hải quân Libya - Tướng Ayoub Qassem - cướp biển đã dùng một xuồng máy tốc độ cao để đuổi theo chiếc thuyền cao su nêu trên và xông vào cướp tài sản của người di cư khi chiếc thuyền cao su đang cách bờ biển thị trấn Zuwara 5 hải lý.

Những người di cư đến từ phía Nam sa mạc Sahara, trong đó có 27 phụ nữ và 2 trẻ em bị lênh đênh trên biển vài giờ trước khi được lực lượng bảo bệ bờ biển Libya giải cứu. Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya được một ngư dân địa phương thông báo về chiếc thuyền di cư nêu trên.

Số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho thấy, có tổng số 371 người di cư đã được cứu ở ngoài khơi thị trấn Zuwara trong ngày 5/5 nhờ các ngư dân địa phương thông báo. Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cho biết, trong ngày 6/5 đã giải cứu 168 người di cư khác ở ngoài khơi Tripoli.

Theo Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), trong 3 tháng đầu năm 2017, hơn 24.000 người di cư đã đến được Italy sau khi vượt biển từ Libya, tăng từ mức 18.000 người của cùng kỳ năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước