Liên Hợp Quốc: Dịch bệnh Ebola đã trong tầm kiểm soát

Minh Chi (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/06/2015 17:45 GMT+7

VTV.vn - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đánh giá cao thành công của hoạt động phòng chống dịch Ebola và cho biết, dịch bệnh này đã trong tầm kiểm soát.

Trong bối cảnh các nước châu Á đang lo ngại về nguy cơ lây nhiếm MERS thì tình hình phòng chống dịch Ebola được đánh giá là đang có kết quả tốt. Đây là nhận định được đưa ra sau phiên họp toàn thể của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 69 được tổ chức ngày 2/6 tại trụ sở New York, Mỹ về chiến dịch phòng chống dịch Ebola  trong hơn 1 năm qua.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đánh giá cao thành công của hoạt động phòng chống dịch Ebola và cho biết, dịch bệnh này hiện đã trong tầm kiểm soát. Đặc biệt, Liberia đã tuyên bố hết dịch từ hôm 9/5 vừa qua sau khi không xuất hiện ca nhiễm mới nào trong 42 ngày.

Tính đến tháng 5 vừa qua, dịch bệnh Ebola đã làm khoảng 26.700 người ở vùng Tây Phi nhiễm bệnh, trong đó, hơn 11.000 người đã không qua khỏi. Tuy nhiên, nhờ những biện pháp phòng chống tích cực, tại 3 nước "ổ dịch", ngoài Liberia đã tuyên bố "hết dịch", số người nhiễm mới ở Guinea và Sierra Leone đã giảm hẳn.

Tuy nhiên, ông Ban Ki-moon cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế vẫn không nên chủ quan mà cần sẵn sàng mọi phương án đề phòng dịch bệnh quay trở lại. Theo kế hoạch, Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức một hội nghị quốc tế vào ngày 10/7 tới để bàn biện pháp giúp đỡ các nước Tây Phi vừa phải đương đầu với dịch Ebola.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước