Liên minh châu Âu chia rẽ về áp giá trần với dầu mỏ Nga

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/11/2022 20:03 GMT+7

VTV.vn - G7 đề xuất áp mức giá từ 65-70 USD/thùng đối với dầu mỏ nhập khẩu vận chuyển qua đường biển từ Nga, nhưng một số nước như Ba Lan, Litva cho rằng mức giá này quá cao.

Liên minh châu Âu (EU) chưa đạt được thỏa thuận về việc áp giá trần đối với dầu mỏ nhập khẩu vận chuyển qua đường biển từ Nga theo mức giá đề xuất của Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7). Liên minh các nước phương Tây dự định áp giá trần với dầu của Nga từ ngày 5/12 tới.

G7 đề xuất áp mức giá từ 65-70 USD/thùng đối với dầu mỏ nhập khẩu vận chuyển qua đường biển từ Nga, nhưng một số nước như Ba Lan, Litva cho rằng mức giá này quá cao, trong khi CH Sip, Hy Lạp lại cho rằng mức giá này quá thấp.

Khoảng 70-85% khối lượng dầu mỏ xuất khẩu của Nga được vận chuyển bằng tàu chở dầu. Kế hoạch áp giá trần nhằm ngăn chặn các công ty vận tải, công ty bảo hiểm và công ty tái bảo hiểm vận chuyển dầu mỏ của Nga trên toàn cầu trừ khi mặt hàng này được bán với giá thấp hơn mức trần do G7 và các nước đồng minh đặt ra.

Các cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào tối nay hoặc ngày mai theo giờ địa phương.

EU điều chỉnh các biện pháp trừng phạt với dầu mỏ của Nga EU điều chỉnh các biện pháp trừng phạt với dầu mỏ của Nga

VTV.vn - Việc điều chỉnh này nhằm tránh mọi hậu quả tiêu cực có thể xảy ra đối với an ninh lương thực và năng lượng trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

dầu mỏ Nga

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước